MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay

Tổng hợp MC tiệc cưới hay nhất, các bài học làm mc bổ ích.

Mẫu kịch bản dẫn chương trình lễ nạp tài của người Việt

Mẫu kịch bản dẫn chương trình lễ nạp tài của người Việt

Nếu bạn được giao trọng trách phát biểu ý kiến cũng như dẫn chương trình lễ nạp tài cực kỳ quan trọng trong phong tục lễ cưới truyền thống thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Loading...


Dẫn chương trình lễ nạp tài sẽ tiến hành công đoạn đầu tiên là người đại diện họ nhà trai sẽ đưa ra lời phát biểu và sính lễ cho nhà gái. Cụ thể bài phát biểu như sau:

“Kính thưa quý ông, quý bà cùng toàn thể bạn bè anh em của nhà gái.

Tôi được giao trách nhiệm là đại diện của họ nhà trai, là chú/bác/… của chú rể xin được gởi tới quý vị lời chào trân trọng nhất.

Thưa quý vị,

Qua một thời gian tìm hiểu, hai cháu (tên cô dâu và chú rể) đã hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhau. Được sự đồng ý và thống nhất của hai bên gia đình, hôm nay ngày lành tháng tốt hai gia đình chúng tôi quyết định tiến hành lễ đính hôn cho hai cháu.

Và ngày hôm nay, trước sự có mặt của quan viên hai họ. Gia đình nhà trai chúng tôi xin có sính lễ theo tập tục của ông bà ta để lại, sang nhà gái để tỏ lòng cảm ơn công ơn sinh thành của nhà gái dành cho cô dâu. Đồng thời chúng tôi cũng xin được cho cháu… (tên chú rể) được nên duyên với cháu … (tên cô dâu). Kính mong gia đình họ nhà gái tiếp nhận. Từ đây đôi bạn trẻ chính thức được làm vợ chồng cùng nhau kết tóc se duyên, trở thành con cháu của hai bên gia đình.

Xin chân thành cảm ơn quý vị!”

Đại diện nhà gái đáp lời và nhận lễ vật

Sau khi nhận lễ vật từ nhà trai, gia đình nhà gái sẽ cử người tiếp nhận lễ vật và đáp lời.

“Kính thưa quý vị, thưa đại diện họ nhà trai.

Lời đầu tiên, tôi xin được gửi lời chúc tới quý ông bà, quý anh chị họ nhà trai lời chúc sức khỏe cũng như lời chào thân ái nhất.

Theo truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay, dựng vợ gả chồng là bổn phận và trách nhiệm quan trọng nhất của một đời người. Hôm nay, gia đình nhà trai tới đây xin tác hợp cho đôi trẻ, gia đình nhà gái chúng tôi xin được tiếp nhận lễ vật cầu hôn của nhà trai. Từ đây, chúng tôi xin nhận cháu….(tên chú rể) trở thành con rể trong nhà. Kính mong gia đình hai bên, cùng chỉ bảo và vun đắp cho hạnh phúc của hai cháu đến đầu bạc răng long. Chúc hai cháu sẽ cùng nhau vun đắp một gia đình vui vẻ và thuận hòa đến đầu bạc răng long.”

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến các bạn mẫu bản dẫn chương trình lễ nạp tài. Hy vọng sẽ giúp các quý ông bà thực hiện thật trọn vẹn vai trò của người đại diện trong buổi lễ long trọng này.Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay © 2018 - TAG: sheet nhạc hay , 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC , SHEET NHẠC PIANO
Frontier Theme