MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay

Tổng hợp MC tiệc cưới hay nhất, các bài học làm mc bổ ích.

Lễ nạp tài cần chuẩn bị những gì cho phù hợp nhất

Chuẩn bị lễ nạp tài

Ý nghĩa lễ nạp tài

Lễ nạp tài (nhiều vùng gọi là tiền nát, lễ đen hoặc tiền thách cưới) được hiểu như món quà mà nhà trai trao cho nhà gái trong ngày đám hỏi. Hoặc cũng có thể là lễ rước dâu, tùy theo cách tổ chức của từng nhà.

Ý nghĩa của lễ nạp tài này là để nhà trai, nhất là chú rể mới tỏ lòng cảm ơn tới nhà gái vì đã có công sinh thành và dưỡng dục cô dâu tương lai.

Loading...

Về hình thức của lễ nạp tài

  • Phong bì của lễ nạp tài có thể là 1 phong bì hoặc được chia nhỏ ra thành nhiều phong bì, như 3, 5, 7 phong bì, tùy phong tục từng vùng và từng gia đình.
  • Phong bì đựng lễ nạp tài dùng phong bì màu đỏ, loại bản to và phải được in chữ Hỷ đỏ hoặc đôi uyên ương để thể hiện sự hạnh phúc, sum vầy.
  • Thông thường, ở miền Bắc thì người ta sẽ chuẩn bị lễ nạp tài với số tiền là số lẻ như 9, 11, 13 triệu. Nếu chia thành nhiều phong bì thì số lượng phong bì và số tiền trong mỗi phong bì cũng phải là số tiền lẻ như 1, 3, 5 triệu. Bởi người miền Bắc quan niệm số lẻ sẽ mang đến nhiều may mắn hơn. Ngược lại ở miền Nam thì ưa thích dùng số chẵn như 10, 12 triệu vì họ quan niệm rằng đây là con số tròn trĩnh, biểu đạt sự chúc phúc cho sự tròn vẹn, toàn vẹn của đôi uyên ương trẻ.
  • Lễ nạp tài khi đã được chuẩn bị đầy đủ sẽ được nhà trai đặt vào tráp riêng phủ khăn đỏ chữ hỷ hoặc đặt cùng tráp trầu cau để mang sang nhà gái cùng với các lễ vật khác trong đám hỏi.

Xem thêm:  Mẫu kịch bản dẫn chương trình lễ nạp tài của người ViệtLoading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay © 2018 - TAG: sheet nhạc hay , 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC , SHEET NHẠC PIANO
Frontier Theme