MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay

Tổng hợp MC tiệc cưới hay nhất, các bài học làm mc bổ ích.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện chạy xăng đúng cách, hiệu quả

Nếu bạn đang sở hữu một máy phát điện chạy xăng mà chưa biết rõ nên sử dụng như thế nào cho đúng cách và an toàn thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Dưới đây là hướng dẫn cách vận hành máy phát điện chạy xăng đúng cách, an toàn và hiệu quả cao. Máy phát chạy xăng đa số là máy phát gia đình với mức công suất tương đối nhỏ phục vụ điện sinh hoạt. Việc sử dụng tại nhà lại càng đòi hỏi độ an toàn cao.

Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn, đúng cách, hiệu quả

1. Trước khi khởi động máy phát điện

– Trước khi khởi động máy phát điện bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên nhiên liệu như dầu máy hoặc nhớt, nước làm mát nếu thiếu thì bổ sung ngay và đảm bảo đầy đủ nguồn nhiên liệu cho máy hoạt động.

Loading...

– Khi cho nhiên liệu vào máy, tuyệt đối không được hút thuốc và không được khởi động máy dưới trời mưa để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện công nghiệp. Phải luôn để máy ở vị trí khô thoáng, không có nước để khởi động, tránh xa tầng hầm. Đặc biệt không đặt máy ở những nơi dễ bắt lửa như nhà bếp hoặc khu vực nấu nướng.

2. Khi khởi động máy phát điện

Đây là 4 bước vận hành máy phát điện chạy xăng đúng cách và an toàn nhất chúng tôi sẽ gửi đến các bạn:

Đối với máy khởi động bằng tay quay:

– Bước 1: Đặt tay quay khởi động vào trục khởi động.

– Bước 2: Xoay tay giảm áp lên phía trên rồi quay tay quay khởi động.

– Bước 3: Khi động cơ đã bắt đầu quay, thả tay quay mạnh hơn, máy sẽ khởi động.

Lưu ý: Khi máy vừa mới khởi động, tuyệt đối không được thả tay quay khởi động ngay mà nên để tay quay tự tách ra khi máy đã khởi động xong.

Đối với máy kéo dây khởi động:

– Bước 1: Kéo dây từ từ và tăng dần tốc độ, động cơ sẽ bắt đầu khởi động. Không được dùng lực quá mạnh để kéo dây.

– Bước 2: Để máy chạy không tải 3 – 5 phút để dầu bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ.

Lưu ý: Khi nghe tiếng nổ lạ hoặc bộ lọc gió có dấu hiệu bốc khói hay điện yếu đi thì phải tắt nguồn điện và điều chỉnh lại le gió.

Lưu ý chung: Khi máy đang chạy, nên kiểm tra bóng báo nhớt. Nếu bóng báo nhớt vẫn còn màu đỏ hay bộ lọc gió bốc khói, phải lập tức ngừng động cơ ngay. Cho động cơ chạy không tải từ 2 – 3 phút để bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ trước khi bắt đầu kéo tải.

3. Khi máy đã hoạt động xong

Sau khi máy phát điện đã hoạt động xong, bạn cần phải thực hiện 3 điều sau đây để đảm bảo máy hoạt động tốt trong những lần tiếp theo:

– Thứ nhất: Rút tải khỏi ổ cắm điện để dừng máy, tiếp theo điều chỉnh cần tốc độ về vị trí ngừng (đối với máy dùng nhiên liệu Diesel) hoặc tắt công tắc, đóng le gió (đối với máy dùng xăng), khóa van nhiên liệu để bảo quản máy.

– Thứ hai: Làm sạch máy cẩn thận đúng cách để bảo quản và đam bảo máy luôn hoạt động tốt nhất trong những lần sau.

– Thứ ba: Trong quá trình chạy máy có rung động mạnh, cần vặn lại ốc vít để tránh bị lỏng, đồng thời kiểm tra lượng dầu hoặc nhớt, nước làm mát và bình xăng con.

4. Cách bảo dưỡng và bảo quản máy phát điện để chạy tốt

– Lần đầu tiên sử dụng, sau 50 giờ chạy máy đầu tiên phải thay nhớt, làm sạch bộ lọc nhớt và lọc nhiên liệu. Trước khi thay nhớt phải mở nút xả nhớt, đổ hết nhớt cũ ra ngoài, sau đó siết chặt nút xả nhớt lại rồi châm nhớt mới vào.

– Sau mỗi 100 giờ phải đổ bỏ nhớt cũ và thay nhớt mới vào, thay dây đai (nếu có), làm sạch bộ lọc gió.

– Sau khi máy hoạt động trên 500 giờ, bạn phải thay thế bộ chế hòa khí, thay bugi đánh lửa, đừng quên kiểm tra và làm sạch thùng nhiên liệu.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách vận hành máy phát điện chạy xăng trên đây, bạn đã nắm được cách sử dụng máy đúng cách và an toàn với hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng biết cách bảo quản máy thích hợp để máy có thể sử dụng tốt nhất trong những lần sau. Chúc các bạn sử dụng máy thành công, an toàn và hiệu quả!

Theo Wikicachlam.com tổng hợpLoading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay © 2018 - TAG: sheet nhạc hay , 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC , SHEET NHẠC PIANO
Frontier Theme