MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay

Tổng hợp MC tiệc cưới hay nhất, các bài học làm mc bổ ích.

Bạn đã nghe nói đến "hạt tự do" chưa?

Nói một cách đơn giản, hạt tự do là nguyên tử, là các nguyên tử hay hạt ion bất đối xứng ở quỹ đạo điện tử lớp ngoài. Nó đã được các nhà khoa học hoá hữu cơ phát hiện từ hơn một thế kỷ trước. Thời gian tồn tại của hạt tự do rất ngắn. Ngắn nhất có thể chưa đến 1% giây. Thế nhưng, nó lại hoạt động rất tích cực, có thề có những phản ứng mà những nguyên tử hay lớn thông thường không thể làm được. Đặc điểm lớn nhất của nó là có thể gây ra một chuỗi phản ứng liên tục và cũng thông qua đó sản sinh ra hạt tự do mới. Những hạt tự do mới tham gia vào phản ứng tiếp theo và lại sinh ra hạt tự do mới. Loại phản ứng này cứ tiếp diễn cho đến khi hai hạt tự do kết hợp với nhau mới kết thúc. Dưới những phản ứng dây chuyền này, các chất quan trọng trong cơ thể chúng ta như đạm, mỡ, đường v.v… bị tổn hại liên tục. Tác hại này diễn ra trong thời gian dài khiến cơ thể chúng ta mắc các loại bệnh tật.

Không chỉ như vậy, những tác hại do phản ứng của các hạt tự do gây ra còn dần làm thay đổi các chất quan trọng như men và ADN, khiến cho tế bào bị lão hoá.

Các hạt tự do này thực sự là những phần tử nổi loạn. Tuy vậy chúng ta không nên lo lắng quá, bởi vì trong cơ thể có rất nhiều chất chuyên đối phó với những phần tử nổi loạn này như vitalmn A, vitamin E, vitamin C… Chúng có thể tóm được các hạt tự do có hoạt tính cao mà phản ứng sau đó làm mất hoạt tính của nó, hạn chế tổn hại mà nó có thể gây ra cho cơ thể.

Loading...

Rất nhiều men chống ôxy hoá có tác dụng này như SOD, CAT… Ngày nay, chúng ứng dụng lâm sàng của thuốc.

Hiện nay, có các loại bệnh như: mạch máu não, xơ cứng động mạch, ung thư, viêm khớp v.v… đều có liên quan đến sự gây rối của hạt tự do. Vì thế, chúng ta không nên xem nhẹ đối tượng này.Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay © 2018 - TAG: sheet nhạc hay , 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC , SHEET NHẠC PIANO
Frontier Theme