MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay

Tổng hợp MC tiệc cưới hay nhất, các bài học làm mc bổ ích.

Bài phát biểu trong lễ nạp tài đầy đủ nội dung và hay nhất

Lễ nạp tài là một nét văn hóa trong nghi thức cưới hỏi của người Việt Nam ta. Vì vậy đối với cả nhà trai và nhà gái, bài phát biểu trong lễ nạp tài đều rất quan trọng. Để các nghi lễ được diễn ra một cách tốt đẹp nhất thì hãy tham khảo bài phát biểu trong lễ nạp tài đầy đủ nội dung và hay nhất 2018 sau đây.

Trình tự phát biểu trong lễ nạp tài

Loading...

Việc phát biểu trong lễ nạp tài sẽ diễn ra theo trình tự:

  1. Nhà trai sẽ là bên phát biểu trước và nhà gái sẽ là bên phát biểu sau.
  2. Khi nhà gái phát biểu xong thì nhà trai tiến hành trao lễ vật, đại điện nhà trai sẽ tiếp tục phát biểu trước, trình bày về lý do diễn ra buổi lễ này cũng như giới thiệu qua về các lễ vật cho bên nhà gái.
  3. Nhà gái nhận lễ vật và phát biểu lời cảm ơn

Bài phát biểu trong lễ nạp tài của nhà trai

Sau khi đã ổn định chỗ ngồi, đại diện nhà trai sẽ cử người lên phát biểu trước quan viên 2 họ, bài phát biểu lễ nạp tài của nhà trai sẽ diễn ra như sau:

“Kính thưa 2 họ, đầu tiên cho tôi xin phép gửi lời chào của họ nhà trai tới toàn thể nhà gái và chúc họ nhà gái sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc. Tôi xin phép được giới thiệu các thành viên trong gia đình nhà trai hôm nay, tôi là……., là ……….. của cháu ………….và là đại diện nhà trai, còn đây là ………….. là ………… của cháu , thứ đến là …………..của cháu ………. cùng các thành viên trong họ hàng, gia đình nhà chúng tôi.

Thưa quan viên 2 họ, sau nhiều tháng tìm hiểu nhau, cháu ……… và cháu ………. đã nhận ra sự hòa hợp và mong muốn tiến đến hôn nhân, để được bên nhau trọn đời. Thể theo nguyện vọng của hai cháu, hôm nay nhà trai chúng tôi đã có một buổi lễ ra mắt nhà gái.

Hôm nay, nhà trai chúng tôi có chuẩn bị một chút lễ vật đưa tới nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng. Tôi xin được mời…………., là ………… của cháu ………..và ………… của cháu………. cùng mở tráp lễ vật để nhà gái được tỏ tường. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật này và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc.”

Xem thêm: Mẫu kịch bản dẫn chương trình lễ nạp tài của người Việt

Khi buổi lễ kết thúc, đại diện nhà trai sẽ có lời cảm ơn nhà gái và dặn dò cô dâu chú rể:

“Thay mặt gia đình nhà trai, tôi xin cảm ơn gia đình nhà gái đã đón tiếp chu đáo để buổi lễ ăn hỏi hôm nay diễn ra thành công tốt đẹp. Đối với hai cháu ……..và cháu………, nay hai cháu đã là con trong gia đình, chúng tôi hy vọng cả hai sẽ yêu thương nhau, cùng nhau sát cánh trên con đường đời và làm tròn bổn phận con cháu với cả hai nhà. Nay thời gian cũng đã hết, gia đình chúng tôi xin phép được ra về và xin hẹn gặp lại gia đình nhà gái trong buổi lễ đón dâu và lễ cưới sắp tới”.

Bài phát biểu trong lễ nạp tài của nhà gái

Sau khi đại diện nhà trai lên phát biểu lễ nạp tài, đại diện nhà gái sẽ phát biểu tiếp lời:

“Thưa quan viên 2 họ, trước tiên tôi tự giới thiệu, tôi là………. là ………..của cháu ………..và là đại diện của gia đình nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có ………..của cháu………, …….. cháu …………. và các thành viên trong gia đình.

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện, gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự chuẩn bị lễ vật chu đáo của nhà trai. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ hôm nay trở đi, coi như cháu ………..và cháu ………đã là con dâu, con rể của cả hai bên, trong quá trình chung sống nếu như hai cháu có nhỏ dại, mong gia đình dạy dỗ để cả hai làm tròn bổn phận con cháu của mình. Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời.”

Sau cùng nhà trai dặn dò cô dâu chú rể, đại diện nhà gái chào tạm biệt nhà trai:

“Gia đình nhà gái cũng xin được cảm ơn nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Như đã thống nhất, hai nhà sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới sắp tới và chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an, vui vẻ”.

Trên đây là bài phát biểu trong lễ nạp tài đầy đủ nội dung và hay nhất 2018. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho lễ nạp tài của gia đình 2 bạn diễn ra tốt đẹp nhất.Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MC tiệc cưới 2018: Tổng hợp các bài MC hay © 2018 - TAG: sheet nhạc hay , 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC , SHEET NHẠC PIANO
Frontier Theme